Cách bảo quản mô hình như mới: Mẹo và hướng dẫn chi tiết

Mô hình ZTOYS chào mọi người, với những bạn đã chơi mô hình một thời gian thì việc vệ sinh và bảo quản mô hình như mới chắc sẽ không còn gì xa lạ nữa. Vậy đối với những bạn mới chơi mô hình, chưa biết nên vệ sinh và bảo quản mô hình như mới như thế nào cho đúng cách, thì bài viết này sẽ giúp các bạn một phần nào có thêm kinh nghiệm để bảo quản những chiếc xe mô hình của các bạn nhé!

1. Chọn nơi để mô hình

Mô hình cũng giống như xe thật, sơn cũng có thể cũ nếu các bạn để nó ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt. Cho nên các bạn hãy để mô hình ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không ẩm ướt và không quá nóng để giúp lớp sơn được bảo quản theo thời gian nhé.

Bảo quản đồ chơi mô hình trong một phòng nhiệt độ phòng trung bình mát từ 8 – 28 độ. Không bảo quản đồ chơi mô hình của bạn, nơi nhiệt quá mức có thể ảnh hưởng đến mô hình, chẳng hạn như một nhà để xe hoặc một căn gác nóng. Không ai muốn một bộ sưu tập trong tình trạng tan chảy! Các nguyên vật liệu đồ chơi mô hình theo thời gian, cho thấy dấu hiệu của sự lão hóa. Nước sơn có thể nhạt hoặc mờ nứt, các nhựa có thể bị đổi màu hoặc bụi bẩn.

2. Lau chùi bên ngoài

Bụi bẩn và bụi: bụi và các loại dầu tự nhiên từ các ngón tay của bạn có thể gây ra một sự tích tụ cáu bẩn trên các đồ chơi mô hình Figure của bạn, nếu xử lý quá nhiều lần vệ sinh bụi, trong khi không thực sự có hại hay ảnh hưởng cho mô hình, dẫn đến tình trạng mài mòn vô ý thức mô hình.

Đối với bên ngoài thì các bạn có thể dùng khăn mềm để lau. Nếu trường hợp bụi bị dính quá chặt hoặc trong các khe hẹp thì các bạn lấy khăn mềm khô lau sơ qua rồi dùng tăm bông ướt để lau kỹ lại, đừng quên dùng tăm khô để lau lại thêm lần nữa nhé.

3. Sử dụng wax dưỡng bóng

Sau khi lau chùi sạch sẽ rồi các bạn có thể dùng wax dưỡng để cho lớp sơn bóng hơn, đồng thời làm cho lớp sơn cũng được bảo quản tốt hơn.

Trên đây là tổng hợp những bước vệ sinh và bảo quản mô hình như mới được chọn lọc và giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhiều điều hữu ích khi vệ sinh và bảo quản mô hình!

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết. Xem thêm các bài viết mới nhất tại đây.