Cách vệ sinh mô hình Dragon Ball đơn giản ngay tại nhà

Trong quá trình chơi mô hình Dragon Ball, mô hình sẽ bị xuống sắc theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể làm chậm “quá trình lão hóa” đó, gìn giữ nét thanh xuân cho mô hình Dragon Ball của mình nếu thường xuyên làm việc sau. Đó là cách vệ sinh mô hình Dragon Ball ở nhà. Đây là một công việc quá quen thuộc và nghe thật giản đơn đúng không? Nhưng nó lại mang đến lợi ích tốt bất ngờ.

1. Dụng cụ vệ sinh mô hình Dragon Ball

Trước khi vệ sinh mô hình thì chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

  • Một chiếc khăn lau sạch: nên chọn những khăn loại khăn da cao cấp, có độ mịn cao, nhằm tránh để lại vết xước trên bề mặt sơn khi lau xong
  • Cọ quét bụi: Chọn những loại cọ có lông mịn để tránh tình trạng trầy xước trên bề mặt mô hình
  • Bóng bóp cao su thổi bụi

2. Cách vệ sinh mô hình Dragon Ball

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ chuyên dùng cần thiết dùng để vệ sinh mô hình. Thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để các mô hình của mình được sạch sẽ như mới. Trong bài viết này, Mô hình ZTOYS sẽ sử dụng mẫu mô hình songoku khớp tóc xám nhé

  • Bước 1: Trước hết ta sử dụng bóng bóp cao su thổi qua những hạt bụi bám trên bề mặt sơn và các chi tiết. Việc này sẽ giúp chúng ta làm sạch mô hình một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là một bước khá quan trọng, nó giúp mô hình không bị trầy xước do ma sát của những hạt bụi gây nên khi thực hiện bước quét và lau chùi mô hình. Đây là bước đầu trong cách vệ sinh mô hình Dragon Ball.
  • Bước 2: Bước tiếp theo, chúng ta sẽ sử dụng cây cọ, lưu ý là chọn những cây cọ có đầu cọ siêu mềm, mịn quét sạch các hạt bụi li ti còn sót lại bên trong lẫn bên ngoài của mô hình. Chúng ta nên chọn loại cọ có đầu lông siêu mềm để tránh làm trầy xước các chi tiết của mô hình như vậy sẽ rất mất thẩm mỹ
  • Bước 3: Ở bước cuối này, chúng ta sẽ sử dụng khăn để lau mô hình cho sạch. Lưu ý chọn những loại khăn da cao cấp, có độ mịn cao, nhằm tránh để lại vết xước trên bề mặt sơn khi lau xong. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc vệ sinh mô hình Dragon Ball.

Cách vệ sinh mô hình Dragon Ball tại nhà thật đơn giản và dễ làm đúng không. Nên vệ sinh các mô hình mỗi tuần một lần để đảm bảo lớp bụi mới đóng không quá dày. (Một tháng làm có 2 lần thôi nên cũng không quá cực đâu). Các bạn có thể thực hiện các cách vệ sinh mô hình Dragon Ball ngay tại nhà để tiết kiệm thời gian và giúp mô hình của mình sạch sẽ nhé.

3. Những điều cần tránh khi vệ sinh mô hình Dragon Ball

Bạn nên nhớ rằng mô hình Dragon Ball rất mỏng manh yếu đuối, dễ bị gãy. Nên khi tiến hành lau chùi, cách vệ sinh mô hình Dragon Ball thì không dùng lực quá mạnh. Và cũng không nên dùng khăn giấy, khăn lau bàn để chà đi lớp bụi nhé. Làm vậy vừa dễ gây trầy sước bề mặt nhựa, tróc decal, bay lằn chìm. Tệ hơn nữa là khăn nhúng nước ẩm tưởng lau sạch mà lại khiến mọi thứ khó khăn hơn. Khăn ẩm sẽ khiến lớp bụi trở nên vằn vện, bám cứng vào mô hình. Và nhất là khi bạn chùi, đẩy bụi vào các rãnh, mép nhựa, cực kỳ khó lau. Đó là cách vệ sinh mô hình Dragon Ball đúng.

4. Mua mô hình Dragon Ball chính hãng ở đâu?

Với sự dạy dặn kinh nghiệm chơi cũng như bán mô hình chính hãng lâu năm. Với các loại mô hình trang trí như: songoku khổng lồ, mô hình songoku tỉ lệ 1:1, mô hình Dragon Ball lớn…cùng rất nhiều mô hình khác nữa. Thì bạn hãy yên tâm Mô hình ZTOYS luôn là nơi cung cấp cho bạn những sản phẩm đẹp nhất chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *