Khám phá mô hình One Piece là gì và nguồn gốc

1. Mô hình One Piece là gì và nguồn gốc của đồ chơi mô hình One Piece đến từ đâu?

Mô hình One Piece là mô hình đồ chơi Figure Manga được sản xuất mô phỏng theo bộ truyện tranh manga dành cho lứa tuổi thiếu niên tên là Đảo Hải Tặc của tác giả người Nhật Oda Eiichiro, được phát hành đầu tiên năm 1997. Đồ chơi mô hình One Piece được tạo hình với nhiều mẫu mô hình đồ chơi One Piece khác nhau gồm nhân vật chính của câu chuyện Luffy và đồng đội của cậu. Trong những năm trở lại đây, trào lưu chơi và sưu tầm đồ chơi Figure Manga nở rộ, trong đó đồ chơi mô hình One Piece được rất nhiều người quan tâm. Ngoài tạo ra thú vui giải trí, thì mô hình One Piece còn được xem là một nét văn hóa, một thú sưu tầm phổ biến toàn thế giới, đặc biệt ở Mỹ và Nhật Bản. Mô hình One Piece đối với những người yêu thích truyện tranh, hoạt hình – đều mong muốn sở hữu một bộ sưu tập figure những nhân vật mình yêu thích đồ chơi Figure Manga mô hình One Piece.

Hãng đầu tiên sản xuất và cho ra lò các mẫu mô hình One Piece là Megahouse. Trong giới mô hình đồ chơi One Piece thì hãng Megahouse đối với những người hâm mộ và đam mê mô hình đồ chơi Nhật không còn xa lạ. Hãng đồ chơi này thực sự đã đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng, đa dạng và độc đáo. Đây là một trong những hãng rất nổi tiếng chuyên về dòng figure của Nhật đặc biệt là đồ chơi mô hình One Piece. Điều khiến mô hình One Piece khiến cho cộng đồng người chơi Figure Manga mô hình One Piece điên đảo, đến từ chất lượng sản phẩm do hãng Megahouse tạo ra. Những người sáng lập ra mô hình đồ chơi One Piece giống như các câu chuyện thật sự rất đáng ngưỡng mộ. Họ đã đưa thế giới của các nhân vật trong phim mô hình One Piece tới gần hơn với người hâm mộ. Thay vì chỉ được nhìn qua màn ảnh hay qua các trang truyện tranh thì họ đã có thể thị phạm với mô hình đồ chơi One Piece thật. Dù chỉ là đồ chơi mô hình One Piece nhưng chất lượng và công nghệ sản xuất đã cho thấy tài nghệ của Megahouse. Những sản phẩm về đồ chơi mô hình One Piece được làm từ những chất liệu cao cấp mà còn đến từ công nghệ hiện đại. Nhờ vậy mà những mô hình đồ chơi One Piece đến từ Megahouse hay các hãng nổi tiếng luôn có giá thành cao hơn. Chất lượng cũng thể hiện qua độ thật của mô hình One Piece, cầm, nắm hay chạm vào đều có cảm giác rất khác biệt. Điều này thì chỉ có mua về rồi sờ vào mới có thể cảm nhận thấy được hết giá trị của mô hình One Piece.

2. Phong trào chơi đồ chơi mô hình One Piece ở Việt Nam hiện nay

Cách đây nhiều năm, việc chơi đồ chơi Figure Manga về mô hình One Piece chưa thực sự phổ biến. Nhưng với việc phát triển của công nghệ thông tin truyền thông, thì người chơi mô hình One Piece ở Việt Nam đã tiếp cận đồ chơi Figure Manga một cách rõ rệt hơn qua các mô hình nhân vật trong truyện tranh/phim ảnh. Từ trước đến nay, đồ chơi figure manga mô hình One Piece luôn có giá khá cao. Khi về Việt Nam, mức giá càng cao hơn, thế nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền, thậm chí rất nhiều tiền, để thỏa mãn niềm đam mê của mình về mô hình One Piece. Sức cuốn hút của figure mô hình One Piece đến từ việc mỗi mô hình One Piece là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Đối với người đam mê sưu tầm đồ chơi figure mô hình One Piece, không còn gì tuyệt vời hơn được chứng kiến các nhân vật trong truyện tranh/phim ảnh về mô hình One Piece bước từ thế giới truyện tranh ra không gian ba chiều thực. Người sở hữu mô hình One Piece chỉ thưởng ngoạn bằng mắt là chủ yếu, chứ không đem ra chơi như các bé chơi búp bê hay siêu nhân. Người sưu tầm cũng có thể bày đồ chơi figure mô hình One Piece ra để chụp ảnh, hay dùng chúng để kể chuyện bằng ảnh. Do đó, các hãng figure sản xuất về mô hình One Piece cũng sản xuất thêm phụ kiện, bối cảnh ăn theo mẫu.

3. Chất liệu và đặc trưng của mô hình One Piece

Chất liệu của đồ chơi figure manga mô hình One Piece thường là nhựa PVC hay ABS và còn một số loại nhựa khác, nhìn qua tưởng không xứng với giá bán. Thực tế, mô hình One Piece được thiết kế tạo hình và chế tác tỉ mỉ đến từng chi tiết. Theo giới thiệu thì hầu hết các công đoạn tạo ra mô hình One Piece chuẩn đều được làm thủ công. Nên giá của mô hình One Piece khá cao mới tương xứng giá trị của nó. Trên thị trường có nhiều dòng mô hình One Piece, dòng mô phỏng nhân vật chính xác nhất là với tỷ lệ cơ thể phổ biến là 1:6, 1:8, đôi khi có những mẫu lớn hơn là 1:4, 1:3, hay nhỏ hơn là 1:10, 1:24. Dòng mô hình One Piece này được ưu thích bởi những đường nét tinh xảo, giống y nguyên nhân vật, không cần lắp ráp và bền. Đây cũng là dòng mô hình One Piece có giá thành cao nhất. Ngoài ra còn có các mẫu mô hình One Piece khác với kiểu chế tạo mô hình nhân vật One Piece theo phong cách dễ thương – kích thước khoảng 1:16, theo mẫu mô hình One Piece đầu to mình nhỏ. Người chơi có thể tạo rất nhiều dáng cho các “bé” mô hình One Piece mini nhờ các khớp, thậm chí thay đổi đầu, chân, tay, phụ kiện đi kèm theo mẫu.

4. Lựa chọn nơi uy tín để bạn mua mô hình

Ngày nay mô hình được sản xuất và được bán ra tại nhiều nơi, bạn có thể tìm mô hình trên Google và thấy rằng có nhiều nơi bán nhiều loại mô hình nhưng để chọn được ra loại mô hình có thể bền bỉ và đẹp đẽ, chất lượng là rất khó khăn vì vậy nơi bán mô hình nhiều nhưng nơi uy tín thì có rất ít. Vì thế Mô hình ZTOYS là nơi bạn có thể đặt lòng tin vào để có thể mua các loại mô hình đẹp đẽ, bắt mắt và chất lượng nhất.