Top 10 Gundam mạnh nhất vũ trụ Siêu Robot

Seri Siêu Robot có vô số Gundam mạnh mẽ, nhưng Gundam nào có thể được coi là mạnh nhất?

Không ít thì nhiều, chắc hẳn bạn cũng đã từng có lần thắc mắc: “Top 10 Gundam mạnh nhất là mẫu nào?” Để phân định điều này chính xác thì thật khó, vì nó phụ thuộc quá nhiều yếu tố, nhất là khi sự ảo diệu của mỗi Gundam lại không hề giống nhau. Hãy cùng lướt qua danh sách top 10 Gundam mạnh nhất mà Mô hình ZTOYS liệt kê dưới đây và xem nó giống với nhận định của bạn bao nhiêu phần nhé.

1. Gundam Astray Red – Bộ Đồ Mạnh Mẽ Nhất Từng Được Thiết Kế

Nằm ở vị trí đầu tiên trong top 10 Gundam mạnh nhất là Gundam Astray Red Frame. Dự định trở thành một câu chuyện xuyên suốt cho mọi dòng thời gian của Gundam, Astray Red là bộ đồ di động mạnh mẽ nhất từng được thiết kế. Mặc dù nó gợi nhớ đến series Ideon cũ hơn nhiều của Tomino, Astray Red nghe có vẻ vô lý hơn với sự mô tả tăng thêm.

Nó được cung cấp năng lượng bởi một lỗ đen nhân tạo, nó triệu tập năng lượng tuyệt vời cần thiết để vận hành các máy nano giúp nó tái sinh sau bất kỳ cuộc tấn công nào. Khả năng nguy hiểm nhất của nó là Moonlight Butterfly. Nó đã sử dụng nanomachines để ăn tất cả công nghệ trong hệ mặt trời từ Trái đất đến sao Mộc. Sức mạnh này không chỉ chấm dứt chiến tranh mà còn cả cuộc sống mà nhân loại biết đến.

2. Exia Gundam Là Sự Tiến Hóa Cuối Cùng Của Exia

Lý do Gundam này nằm trong top 10 Gundam mạnh nhất là bởi nó cũng sử dụng Dịch chuyển lượng tử để dịch chuyển qua các khoảng cách ngắn và các hành tinh trong các thiên hà khác. Cả hai đều là những khả năng khá hữu ích kể từ khi Mobile Suit Gundam 00 The Movie: Awakening of the Trailblazer, nơi Gundam Exia ra mắt, kể về lần đầu tiên tiếp xúc và xung đột với một loài ngoài hành tinh.

3. Wing Zero Gundam

Bất cứ khi nào thảo luận về những Gundam mạnh nhất nảy sinh, Wing Zero Gundam thường xuất hiện. Nhiều người hâm mộ đã đề cập đến việc hai khẩu Pháo Buster của thợ máy đã khiến cả một thuộc địa bị lãng phí chỉ với một vụ nổ. Mặc dù chắc chắn đủ ấn tượng để được xem xét cho danh sách này, nhưng điều giữ vững vị trí của nó là thành tích toàn thắng-thua đáng kinh ngạc của Gundam.

4. The Freedom Gundam

Mặc dù nó là một tiền thân, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cơ chế này không mạnh mẽ và không xứng đáng lọt top 10 gundam mạnh nhất. Một trong những đặc điểm của nó là chế độ Chiến thuật trên không di động cao (HiMAT). Nó cho phép phi công mở rộng đôi cánh của Gundam để tăng khả năng cơ động trên bầu trời và không gian. Nó cũng có thể sử dụng súng trường chùm, súng lục và đại bác plasma cùng một lúc để tiêu diệt đối thủ.

5. Gundam Strike Freedom Có Thể Dẫn Hướng Vũ Khí Từ Xa

Lý do chính để Strike Freedom lọt vào danh sách top 10 Gundam mạnh nhất là phi công của nó, Kira Yamato. Anh ấy rất thành thạo về mặt kỹ thuật, anh ấy đã tự mình chiến đấu với toàn bộ đội quân di động mà không một vết xước.

Không cần phải nói, Strike Freedom không hề lép vế khi phân tích sức mạnh của nó. Nó được trang bị đầy đủ vũ khí, từ một khẩu pháo chùm ở bụng cho đến những khẩu súng ngắn trên hông. Nó cũng chứa tất cả các thiết bị Gundam tiêu chuẩn mà nó đi kèm, như thanh kiếm chùm và súng trường. Ngoài ra, hệ thống DRAGOON của nó cho phép nó điều khiển vũ khí dẫn đường từ xa để nhắm mục tiêu đồng thời nhiều kẻ thù.

6. Gundam the RX-78 Gundam Started It All

RX-78 khá mạnh mẽ và mặc dù chỉ gói gọn trong khoảng thời gian 80 giây do nó đã cũ, nhưng có lẽ có thể sánh ngang với một chiếc Gundam hiện đại hơn. Ngoài Vulcan Gun và Beam Rifle & Sabre, nó có một AI có thể học khi thắng và thua trong các trận chiến chính vì vậy nó cũng được liệt kê vào danh sách top 10 Gundam mạnh nhất này.

7. Zudah Gundam – Gundam có lực đẩy mạnh

Zudah xuất hiện lần đầu trong OVA Mobile Suit Gundam MS IGLOO. Thay đổi lớn nhất của nó so với các mô hình cũ của dòng là một động cơ Jupiter. Sử dụng nhiều loại vật liệu thô khác nhau, cơ chế này có thể đẩy Gundam với tốc độ 200 mét một giây. Với tốc độ này, Zudah Gundam lọt top 10 Gundam mạnh nhất là thật sự xứng đáng. Nó cũng bao gồm một số vũ khí và một lá chắn gần như không thể phá hủy.

8. Spike Gundam – Gundam với một cây đinh ba

Spike được lái bởi một người, Chico Rodriquez. Mặc dù nó không có nhiều vũ khí trang bị, nhưng Súng Vulcan và Beam Trident của nó, cực kỳ mạnh mẽ. Hơn nữa, Spike được thiết kế đặc biệt để chiến đấu dưới nước và các loại máy cơ khác không có khả năng này. Đây chính là lý do nó góp mặt trong top 10 Gundam mạnh nhất.

9. Unicorn Gundam Có Thể Được Điều Khiển Bởi Suy Nghĩ Của Một Phi Công

Tại sao Unicorn được góp mặt trong top 10 Gundam mạnh nhất? Đối với một mốc thời gian được cho là khá hợp lý trong những tiến bộ khoa học, Thế kỷ Vũ trụ có rất nhiều bộ quần áo trong danh sách này. Không ai trong số những con được mô tả trước đây mạnh hơn Unicorn, loài tự hào có một số sức mạnh độc nhất vô nhị.

Nếu được xử lý bởi một cá nhân NewType, thợ máy có thể chuyển sang Chế độ Hủy diệt và được điều khiển bởi suy nghĩ của phi công một mình. Unicorn cũng có một hệ thống có thể tiếp quản các loại vũ khí NewType khác trên sân và sử dụng nó để chống lại các đối thủ khác. Sức mạnh quan trọng nhất của Unicorn là khả năng tự tua lại thời gian.

10. God Gundam Vượt Qua Sức Mạnh Của Shining Gundam

Điều giúp Gundam này lọt vào danh sách top 10 Gundam mạnh nhất là trận cuối cùng của nó chống lại Devil, một bộ đồ di động được thiết kế để liên tục cải thiện bản thân và phát triển từ bất kỳ cuộc tấn công nào, những cải tiến liên tục này khiến nó về mặt lý thuyết là bất khả chiến bại. God đã xóa sổ Devil với sự giúp đỡ từ cả Domon và đối tác của anh ấy là Rain.

Trên đây là danh sách top 10 Gundam mạnh nhất trong seri Siêu Robot mà Mô hình ZTOYS kể ra. Bạn nghĩ những Gundam nào xứng đáng được liệt kê vào danh sách top 10 Gundam mạnh nhất? Hãy comment danh sách top 10 Gundam mạnh nhất của bạn cho chúng mình biết nhé!